TỔNG HỢP 32 BỘ EBOOK LUYỆN IELTS HAY NHẤT 2018

Đăng bởi United English Of Saigon Ngày đăng: 30/11/2018


Xem thêm bài viết được quan tâm nhiều:

Sự kiện Speaking trong khu vực thành phố

Những team building và trip mà học viên say mê tại UES


Chọn đúng tài liệu ôn tập là một trong những yếu quyết định giúp các bạn chinh phục được mốc điểm IELTS như ý muốn. Nhưng làm sao để chọn được tài liệu hay và hiệu quả giữa "rừng" tài liệu luyện thi IELTS như hiện nay?

Hiểu được điều đó, UES đã giúp bạn tổng hợp 32 BỘ EBOOK LUYỆN THI IELTS HAY NHẤT 2018 + KÈM LINK DOWNLOAD bên dưới. Các quyển sách được chia theo từng chủ đề để phù hợp với mong muốn và mục tiêu của các bạn.


SÁCH ÔN 4 KỸ NĂNG

1. IELTS Advantage Skills

Đây là bộ sách IELTS nâng cao giúp các bạn chinh phục điểm IELTS cao 7.0 trở lên. Sách gồm 3 cuốn: IELTS Advantage writing Skills, IELTS Advantage reading Skills, IELTS Advantage Speaking & Listening Skills. Nội dung trong từng sách bám sát theo đề thi, cung cấp bạn kiến thức, cách học hiệu quả một cách logic và rất chi tiết để bạn ôn luyện từng kỹ năng hiệu quả. Trong đó, có 2 kỹ năng speaking và listening được kết hợp trong cùng cuốn sách sẽ giúp người học luyện tập 2 kỹ năng song hàng với nhau và học dễ dàng hơn.


2. Get Ready For IELTS

Get Ready For IELTS dành cho những bạn bắt đầu học IELTS có nguồn tài liệu chất lượng để tiếp cận với IELTS. Get Ready For IELTS chia theo từng kỹ năng reading, listening, speaking, writing.

Sách gồm 12 bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và từ vựng học thuật được đưa vào những ví dụ cụ thể và phân tích cho người học hiểu điều này sẽ giúp các bạn ở trình độ cơ bản dễ dàng tiếp cận học hiệu quả hơn rất nhiều.


3. 15 Days for IELTS

Nếu thời gian tiến tới kỳ thi IELTS của bạn chỉ còn lại 15 - 20 ngày, đây là thời gian rất quan trọng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý ôn thi của bạn. 15 Days for IELTS là bộ sách IELTS giống như lộ trình ngắn hạn cho các bạn có thể học tổng hợp và bổ sung thêm kiến thức thật chắc chắn trước khi bước vào thi IELTS thực.

15 Days for IELTS gồm 4 cuốn cho từng kỹ năng reading, listening, writing, speaking. Trong mỗi cuốn sách, tác giả đã chia bài học theo từng ngày từ tổng quan đi sâu chi tiết cho từng kiến thức quan trọng cần thiết cho IELTS. Sách phù hợp với các bạn đã ôn thi IELTS, còn những bạn mới bắt đầu học hãy tập trung lựa chọn cuốn sách nâng cao trình độ trước tiên nhé!


4. Complete to IELTS 4.0 - 7.5

Khác với  3 bộ sách trên phân theo kỹ năng thì Complete to IELTS là bộ sách IELTS tất cả trong một gồm 3 cuốn nhưng lại phân theo level từ 4.0 đến 7.5 giúp các bạn học IELTS có thể dễ dàng học bám sát đúng chương trình thi.

Bộ sách được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao rất rõ ràng, Complete IELTS band 4.0 - 5.0 cung cấp cho các bạn những chủ điểm căn bản về ngữ pháp, từ vựng của từng kỹ năng speaking, writing, listening và reading. Cuốn thứ Complete IELTS 5-6.5 mở rộng hơn về kiến thức và độ khó bài học, đem đến cho các bạn 8 chủ điểm quan trọng mà bạn cần ôn thi để bạn chắc chắn chinh phục 6.5 IELTS. Cuốn sách thứ 3 band 7.5 đưa ra tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi IELTS  cùng với đáp án và vocabulary chi tiết mà một thí sinh cần có để đạt điểm cao.


5. Improve your Ielts (3 cuốn)

  • Improve Your IELTS Writing skill

Cuốn sách Improve Your IELTS Writing skill 10 Units đề cập đến những vấn đề điển hình nhất trong những kỳ thi IELTS, qua đó tài liệu giúp bạn hiểu được những vấn đề chính trong IELTS Writing. Một Unit sẽ đề cập đến đầy đủ cả 2 phần: Task 1, Task 2 kèm theo đó là phần Practice test. Và cuối cùng là phần answer key cũng như answer sample cho phần Practice test. Có thể thấy Improve Your IELTS Writing skill là công cụ hữu ích cho các bạn muốn chinh phục IELTS writing 7.0+.

  • Improve Your IELTS reading skill

Cũng giống như cuốn Writing Skill, Reading Skill là một trong những cuốn sách để luyện thi IELTS Reading tốt nhất hiện nay. Cuốn sách vẫn được chia thành 10 topics khác nhau. Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ).

Vì vậy, các bạn có thể dễ dàng luyện tập từng phần nhỏ, từng kĩ năng riêng biệt trong một bài thi IETLS Reading. Tất nhiên là sau một thời gian luyện tập như vậy thì các bạn có thể dễ dàng cải thiện và đạt điểm cao trong bài thi IETLS Reading rồi cũng như nắm vững từng dạng.

  • Improve Your IELTS Listening and Speaking

Đây là 1 trong những cuốn sách IELTS 2 kỹ năng trong 1 giúp người học cải thiện đồng thời cả listening và speaking. Cuốn sách cung cấp một cách đầy đủ cho bạn những dạng bài luyện thi IELTS Listening và Speaking. Đặc biệt, tài liệu còn có thêm 2 CD kèm những bài tập kèm theo giúp bạn luyện tập để nâng cao 2 kĩ năng nghe và nói.

 

6. Bộ tài liệu Collins for IELTS - Speaking, Reading, Listening & Writing

Đây là bộ tài liệu “vàng” mà bất kì sĩ tử IELTS nào cũng cần sở hữu. Trọn bộ các kĩ năng này sẽ giúp các bạn đi sâu vào từng mảng của đề thi IELTS.

Điểm nhấn ở bộ tài liệu này là ở cách phối hợp giữa phát triển từ vựng và kĩ năng đối phó với từng dạng đề của đề thi. Chủ đề từ vựng trong mỗi chương sẽ cung cấp cho các bạn vốn từ rộng và những từ ngữ học thuật mức độ nâng cao, dễ lấy “được lòng” của ban giám khảo.

Quyển sách được đánh giá cao nhất trong bộ Collins for IELTS có lẽ là Writing for IELTS. Quyển sách dẫn bạn học đi từ việc hiểu đề, phân tích đề đến cách lập dàn ý và xây dựng bài luận ở task 2 phần Wrting của IELTS. Riêng task 1, quyển sách cung cấp cụ thể cách làm của từng dạng biểu đồ hoặc bản đồ, giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc phân loại và học. Điều đặc biệt ở cuốn sách này chính là phần đáp án của các đề luyện tập, vì ở mỗi bài viết mẫu đều có phần tô đậm phân tích và nhận xét cụ thể, thích hợp cho các bạn muốn tự luyện kĩ năng viết IELTS đạt band cao!


NGỮ PHÁP

7. English Grammar in Use – Raymond Murphy

Chắc chắn đối với các bạn học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đều biết đến cuốn sách này. Một tài liệu luyện thi giúp các bạn chinh phục được ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh đầy đủ và chi tiết. Được viết bởi tác giả uy tín. English Grammar In Use được xem là cuốn sách kinh điển về ngữ pháp tiếng Anh, là bảo bối bỏ túi của tất cả những người mới bắt đầu học tiếng Anh và những người đã học khá lâu muốn trau dồi và củng cố lại kiến thức của mình. 

English Grammar In Use đã được nhiều người học tiếng Anh sử dụng và đánh giá rất cao về nội dung vừa thú vị, bổ ích, được biên soạn và sắp xếp tỉ mỉ, công phu, phù hợp với trình độ người mới bắt đầu học tiếng Anh. Với English Grammar In Use, mọi thứ đều thuận theo tự nhiên, làm cho ban tiến bộ mỗi ngày.

 

8. Cambridge Grammar for IELTS

Nếu cuốn Grammar in Use có thể dùng chung cho các bạn học ngữ pháp tiếng Anh thì cuốn Grammar for IELTS phục vụ riêng cho các bạn ôn thi IELTS. Cuốn sách tổng hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong bài thi IELTS, được viết bởi đội ngũ ban giám khảo, giáo sư từ đại học Cambridge nên các bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng bài học.

Bên cạnh ngữ pháp với kiến thức trọng tâm thì phần bài tập sẽ giúp bạn thực hành luôn, vừa ôn vừa luyện hiệu quả. Cuốn sách này đối với người học IELTS thì đều phải có!

 

9. COLLINS Grammar for IELTS

Cũng giống như những cuốn sách học ngữ pháp ở trên COLLINS Grammar for IELTS sẽ giúp cho các bạn tự học IELTS dễ dàng ôn luyện tại nhà. Cuốn này thuộc trọn bộ Collins quen thuộc đối với dân IELTS khi ôn luyện. Với bài học và bài tập đi kèm, các bạn hoàn toàn tự ôn hiệu quả, nâng cao trình độ của bản thân.


10. Collins Cobuild English Grammar

Là sách cũng thuộc bộ Collins cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về những ngữ pháp, có bài tập và giải thích chi tiết đồng thời nâng cao hơn. Tuy vậy, sách này dành cho bạn đã có trình độ tham khảo, những ai mới bắt đầu hay mất gốc có thể sẽ học lâu hơn nhưng cần kiên trì nhé!

 

TỪ VỰNG

11. Cambridge Vocabulary for IELTS

Có lẽ không phải nói nhiều về những cuốn sách thương hiệu Cambridge phải không? Bên cạnh Grammar hay bộ Cam 1-13 huyền thoại thì sách Vocabulary là cuốn rất được yêu thích.

Cuốn sách được chia thành 25 bài học, phân chia theo các chủ đề khác nhau thường xuất hiện nhất trong kỳ thi IELTS. Đặc biệt, phần từ vựng phân chia theo từng kỹ năng, có bài tập đi kèm để thực hành luôn nên các bạn sẽ rất dễ dàng để ghi nhớ từ mới, luyện Ngữ Pháp và học thêm các kỹ năng khác nữa.

 

12. Collins Vocabulary for IELTS

Thuộc bộ Collins cũng nổi tiếng không kém, Vocabulary for IELTS là cuốn từ vựng không thể bỏ qua. Sách được viết chia thành 20 Unit, cũng tổng hợp theo các chủ đề thường gặp trong IELTS. Và các bài chia theo những kỹ năng riêng, viết thêm bài tập để thực hành tương tự cuốn Cambridge IELTS.

Tuy nhiên, cuốn này có chủ đề rộng vì thế được khuyên dùng cho những ai đã am hiểu nhiều về IELTS, khoảng mức 4.5 - 5.0 IELTS trở lên nhé!

 

13. Cambridge Academic Vocabulary in use

Thêm một cuốn sách từ Cambridge nhưng chuyên về học thuật dành cho các bạn khi ôn luyện. Quyển này, mình chưa cập nhật được file Audio tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học theo sách mà không cần file nghe nhé.

Sách này chia thành 50 Unit, cấu trúc rõ ràng theo từng chủ đề, kỹ năng. Cũng như cuốn Vocabulary đơn giản đầu tiên, sách trình bày dễ hiểu, có sự phân tích chi tiết hệ thống các từ vựng, ngữ cảnh sử dụng và bài tập thực hành. Vì có nhiều bài nên cuốn khá dày do đó các bạn cân nhắc luyện nhé. Quyển này hợp với band 5.0 trở lên nha.

 

14. Collins Cobuild Key Words for IELTS

Cuốn sách là cuốn cuối cùng trong bộ sách COBUILD Key Words for IELTS. Bạn không thể đi từ trình độ trung bình đến luôn cuốn sách này được. Bởi kiến thức trong sách được thiết kế riêng cho các bạn có mục tiêu IELTS 7.0+. Vậy nên, bạn nên tham khảo những cuốn sách trước trong bộ sách này nếu cảm thấy chưa đủ khả năng và chỉ bắt đầu quyển 3 này khi đã thật sẵn sàng.


LUYỆN TỪNG KỸ NĂNG

15. IELTS Speaking Mat Clark

Đây là cuốn sách cực kỳ hay cho kỹ năng Speaking. Tuy không có quá nhiều bài mẫu như các cuốn sách speaking khác, nhưng IELTS Speaking Mat Clark lại được tác giả viết rất chi tiết, kỹ lưỡng các bước thực hành sẽ giúp bạn hiểu và học dễ dàng hơn từ bước cơ bản. Đây sẽ là một tài liệu tự luyện thi Speaking rất tốt cho tất cả các bạn đó. Lời khuyên tốt nhất cho các bạn học sách này nên dành thời gian nghiên cứu sách của Mat Clark để có một cái nhìn toàn diện về Speaking test cũng như tự soạn ra dàn ý của riêng mình.

 

16. Succeed in Ielts Speaking

Điểm đặc biệt của cuốn sách SUCCEED IN IELTS SPEAKING là cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

Trong mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung lượng từ vựng khá quan trọng áp dụng từng câu trả lời part 1, 2, 3. Các triển khai ý tưởng mở rộng câu trả lời tốt hơn, cùng với đó Tips hay cho từng mẫu câu trả lời điều này giúp bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS speaking và bạn áp dụng chúng sang trường hợp khác đúng nhất. Ngoài ra, bạn luyện tập nghe từ vựng để học cách phát âm chuẩn xác.


17. IELTS Listening Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4

Bộ sách này các bạn nên sử dụng trong quá trình luyện đề thi để hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi IELTS cũng như luyện tập làm quen với những đề thi IELTS listening thật, hiểu được độ khó bài thi ở mức độ nào và kiểm tra đo lường kiến thức trình độ bản thân hiện tại

Với mỗi cuốn sách IELTS Listening Recent Actual Test sẽ cung cấp cho các bạn 6 đề thi vì vậy, với 4 cuốn sách các bạn có 24 đề thi IELTS listening để luyện tập (Đầy đủ PDF + Audio) . Các bạn download sách về in ra luyện làm đề nhé! Ngoài ra, trong bài viết này mình chia sẻ thêm cho các bạn cuốn IELTS Reading Recent Actual Tests Vol 5 bạn có những bộ đề IELTS reading mới nhất luyện thi reading tốt nhất nhé.

 

18. Listening Strategies for Ielts

Sách Listening Strategies for the IELTS Test phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe điều mà cô thấy tại ít cuốn sách listening khác có được. Ngoài ra, từ những bài test nhỏ đến bài test full sẽ dần dần giúp người học có thể luyện tập đánh giá trình độ bản thân một cách hiệu quả nhất.

Sách Listening Strategies for the IELTS Test bao gồm 7 Unit (bài học) phân theo từng dạng trong đề thi IELTS Listening sẽ giúp các bạn làm quen với cấu trúc bài thi Listening và học tập ôn luyện dễ dàng nhất:

 

LUYỆN ĐỀ

19. IELTS Practice Test Plus 1, 2, 3

IELTS Practice Tests Plus được thiết kế dành cho những bạn mong muốn đạt 7.0 trở lên. Do vậy bạn học nên chắc các kiến thức trước khi bắt đầu khám phá bộ 3 cuốn sách hoàn hảo này. Về mức độ khó của bộ sách này, nó sẽ khó hơn so với bộ Cambridge từ 1 đến 12 nên thường sẽ có sự chênh lệch điểm số khi bạn luyện với bộ Cambridge.

Không chỉ học sinh/sinh viên, các thầy cô dạy tiếng Anh hay ôn luyện IELTS tại các trung tâm cũng có thể sử dụng những bài test trong sách để soạn giáo trình cho mình.

Để chắc chắn mình phù hợp với bộ 3 cuốn sách này, bạn nên tham khảo về nội dung trong 3 cuốn sách nhé! Cụ thể 3 cuốn sách được sắp xếp nôi dung như sau:


20. Ielts Testbuilder

Với mỗi cuốn IELTS Test builder sẽ có 4 bài test cả 4 kỹ năng listening, reading, writing và speaking. Các đề thi đều được lấy từ bài thi thật hoặc xây dựng trên dạng bài sẽ có trong đề thi IELTS thực tế. Vì vậy, khi làm những bộ đề trong IELTS Test builder các bạn sẽ am hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi, tổng hợp lại kiến thức IELTS đã học.

Sách luyện đề nên phù hợp với các bạn từ band 4.0 - 5.0 IELTS trở lên nhé. Các bạn mới bắt đầu hoặc chưa biết gì về IELTS thì có thể nghía qua để tham khảo cấu trúc đề thi, làm quen với IELTS nhưng đừng cố giải đề.


Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục điểm số IELTS nhé!


DOWNLOAD TRỌN 32 BỘ EBOOK IELTS HAY NHẤT 2018


 DOWNLOAD TRỌN BỘ EBOOK CAMBRIDGE IELTS 1-12 HAY NHẤT 2018

Bạn tham khảo thêm các chương trình Team Building giao tiếp tiếng anh vui, thực tế, hữu ích và lầy được tổ chức thường xuyên tại UES

Xem tại ĐÂY

ues.edu.vn