Những cách học từ vựng IELTS hiệu quả mà bạn nên biết

Đăng bởi United English Of Saigon Ngày đăng: 27/12/2018


Xem thêm bài viết được quan tâm nhiều:

Sự kiện Speaking trong khu vực thành phố

Những team building và trip mà học viên say mê tại UES


Nhiều bạn muốn cải thiện vốn từ tiếng Anh của mình nhưng chưa biết cách học sao cho hiệu quả. Vì vậy, UES chia sẻ một số kinh nghiệm học từ vựng IELTS dễ dàng mà hiệu quả lại rất cao. Nắm trong tay những bí quyết này sẽ giúp vốn từ vựng của mình được cải thiện nhanh chóng.

1. Dành thời gian vừa đủ để học từ vựng

Việc học từ vựng IELTS sẽ phải làm bạn tốn khá nhiều thời gian nên nhiều bạn cố gắng học nhiều từ vựng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đó là một sai lầm, nó chỉ làm bạn thêm rối vì phải nhớ quá nhiều từ chứ không mang lại lợi ích gì cả. Bạn chỉ nên học 5 từ vựng một ngày chứ đừng học hơn 20 từ vựng một ngày. 5 từ một ngày có nghĩa là hơn 30 từ một tuần. Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy chán việc học từ vựng nữa mà còn nhớ lâu hơn nữa. Sau vài ngày, bạn nên quay lại ôn tập những từ vựng đã học trước đó để củng cố trí nhớ.


2. Học từ vựng qua hình ảnh

Các nghiên cứu cho thấy, bộ não con người có khả năng tiếp thu thông tin qua hình ảnh nhanh hơn bằng chữ cái do hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao gấp 9 lần so với những kí tự, chữ cái thông thường. Vì vậy, cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn với những hình ảnh và màu sắc sống động mà còn giúp bạn nhớ thật nhanh và lưu lại thật lâu. Bên cạnh đó, trong cuộc sống hằng ngày cũng có rất nhiều tình huống và sự việc chúng ta được trực tiếp chứng kiến và tham gia có thể giúp chúng ta liên hệ tới những từ vựng dùng để miêu tả hoặc biểu cảm về tình huống đó, giúp chúng ta nhớ lâu hơn các từ vựng này.


3. Học từ vựng qua phim

Khi xem phim bạn sẽ học được từ vựng từ tiếng Anh trong văn cảnh (Context). Trong các bài thi IELTS, bạn sẽ gặp được rất nhiều câu hỏi theo chủ đề, vì vậy đây sẽ là một các học rất hiệu quả để luyện thi IELTS. Nếu liên tục xem phim về chủ đề tội phạm thì sau khi xem khoảng 10 đến 20 bộ phim, bạn sẽ bắt đầu học được các từ vựng liên quan đến tội phạm, cảnh sát. Thường nếu theo cách truyền thống (qua sách vở), chúng ta sẽ được học các danh sách từ vựng hoặc từ vựng theo chủ đề một cách máy móc. Vấn đề ở chỗ những gì bạn đã cố gắng ghi nhớ bằng cách học thuộc lòng chỉ là nghĩa của từ chứ không phải là cách sử dụng (được sử dụng trong các tình huống nào và nói như thế nào) của từ đó.


4. Học từ vựng qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp học giúp bạn tăng lượng từ và khả năng tiếng Anh của mình mà không gây ra sự nhàm chán hay mệt mỏi khi học tiếng Anh. Đồng thời đây cũng là phương pháp đem lại sự thành công đối với việc học tiếng Anh cho nhiều người. Âm nhạc không chỉ khiến chúng ta thư giãn các nơ – ron thần kinh khiến tinh thần phấn chấn, thoải mái mà còn tác động tích cực đến cả trí nhớ nữa đó.


5. Học từ vựng cùng bạn bè

Muốn cải thiện vốn từ vựng IELTS thì không thể thiếu những người bạn chí cốt. Khi có bạn bè học chung thì bạn sẽ dàng nhớ và tập trung hơn khi học một mình. Vì thế kinh nghiệm học từ vựng cùng với bạn bè là một trong mẹo học từ vựng IELTS hữu ích nhất, cùng nhau tiến lên. Bạn có thể luyện tập nói và áp dụng từ vựng mới khi nói chuyện với nhau, từ đó luyện phản xạ giao tiếp tiếng Anh luôn. Rất tuyệt đúng không nào.


Với những kinh nghiệm học từ vựng IELTS này, UES hy vọng bạn sẽ có thể đạt được mức điểm mà mình mong ước!