Học tiếng anh thế nào cho hiệu quả - Phần 1

Đăng bởi United English Of Saigon Ngày đăng: 14/07/2018

Hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên, người đi làm muốn tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm, thăng tiến trong công việc nhưng thường gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh, chính điều đó làm chúng ta luôn bị dậm chân tại chỗ và không thể phát triển. Trong thực tế, không có một độ tuổi nhất định để bạn cần phải học tiếng Anh, nhưng càng tiếp xúc với ngôn ngữ này sớm và nghiêm túc, bạn càng có nhiều cơ hội để thành công.


Xem thêm bài viết được quan tâm nhiều:

Sự kiện Speaking trong khu vực thành phố

Những team building và trip mà học viên say mê tại UES


Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sắp xếp được thời gian để đi học tiếng Anh ở các trung tâm. Do đó, có một phần lớn các bạn muốn tự học tiếng anh giao tiếp ở nhà để tiện quản lý thời gian.

Nhưng, tự học tiếng Anh sẽ là quá trình lâu dài, cần rât nhiều thời gian và sự kiên trì - nếu bạn cần đạt được khả năng giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng cho vị trí quan trọng nào đó trong công ty hoặc bạn đang cần sử dụng tiếng anh cho việc nào đó quan trọng không kém thì hãy cân nhắc Khóa học giao tiếp cấp tốc tại UES.Trước tiên, hãy xác định mục định mục đích học tiếng anh của bạn là gì ?

○ Học để giao tiếp thực tế

○ Học để thi

○ Học không có mục đích

Trong các mục đích học tiếng Anh trên, thì việc học tiếng Anh để giao tiếp thực tế là lâu nhất và khó đạt được nhất. Vì bạn phải làm chủ được cải 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Còn những mục đích còn lại rất dễ đạt được vì tất cả những gì bạn phải làm chỉ là học theo sách vở và thi đậu.

Trước tiên, phần này sẽ giúp bạn nắm được những phương pháp để cải thiện kỹ năng Nghe.


Tại sao lại là kĩ năng nghe ? Tại sao lại cải thiện kĩ năng nghe đầu tiên ?

Đó là vì bạn không thể ghi nhớ từ vựng nếu chưa từng nghe nó được phát âm như thế nào, bạn không thể hiểu được ý của người khác khi bạn chẳng hề nghe được họ đang nói gì, bạn cũng không thể phát âm được nếu không biết nó được phát âm ra sao.


Nhưng, làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe của bản thân khi bạn không có thời gian và không có người để cùng thực hành ?

Cách đơn giản và hiệu quả nhất là học trong sự thoải mái. Đó chính là học bằng phương pháp xem phim, nghe nhạc.

Đây là phương pháp học thần kì, là phương thuốc cho bách bệnh mù tiếng Anh. 


1. Học tiếng anh bằng cách nghe nhạc

Việc bạn phải làm chỉ là tận dụng một khoảng thời gian rảnh rỗi bất kì, có thể từ 15p - 30p để nghe và xem qua lời bài hát tiếng Anh bạn yêu thích. Việc này giúp bạn có thể làm quen với việc các từ vựng được sử dụng đa dạng, liên tục và thực tế.

Giúp bạn có thể luyện tập để nghe được thậm chí những từ khó nhất. Và còn giúp bạn ghi nhớ thêm các từ vựng mà bạn khó có thể quên được.


2. Học tiếng anh bằng cách xem phim

Trong khi nghe nhạc có thể giúp bạn nghe các từ vựng nhất định thì xem phim, có thể giúp bạn chứng kiến nhiều cuộc hội thoại khác nhau với hàng tá những từ vựng mới mà bạn khó có thể gặp trong thực tế.

Có một điều đặc biệt không phải ai cũng biết khi học tiếng Anh qua xem phim là khi bạn vô tình thấy một từ mới trong cuộc sống. Ví dụ như trong một văn bản, bạn sẽ có khả năng biết được nó phát âm như thế nào và biết nghĩa của nó mặc dù bạn chưa từng học qua.

Hoặc là khi bạn nghe được một từ mới trong cuộc hội thoại nào đó, bạn sẽ có thể biết được cách viết từng chữ cái của từ đó và thậm chí là nghĩa của nó.

Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi của bản thân để cái thiện tiếng Anh theo phong cách thoải mái nhất và hiệu quả nhất nhé. Tuy nhiên, bạn cần phải dành nhiều thời gian và sự kiên nhẫn thì phương pháp này mới hiệu quả.

Hãy thực hành cải thiện kỹ năng nghe theo Phần 1 và bạn sẽ thấy được sự tiến bộ rõ ràng của bản thân. 

Nếu bạn cần cải thiện tiếng Anh nhanh chóng hoặc muốn xem trình độ tiếng anh của bản thân đã đạt tới đâu thì hãy đăng ký Kiểm tra trình độ miễn phí tại UES


Xem thêm Phần 2 .